DU HỌC Hàn Quốc

Kiến thức du học hàn quốc

ĐỘ TUỔI DU HỌC HÀN QUỐC

9:03 - 14/01/2019

Dưới đây là những thắc mắc được tổng hợp từ rất nhiều bạn học viên đã hỏi HANA. Chúng tôi đã tổng hợp lại và giải đáp từng câu hỏi, mời quý bạn đọc của cùng theo dõi.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu ?

Du học không phải là xuất khẩu lao động nên vấn đề về tuổi tác khi đi du học cũng được Hàn Quốc quy định rất rõ. Cụ thể:

Hệ Cao đẳng/ Đại học:

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì có thể đăng ký học bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào tại Hàn Quốc.

Nếu bạn trên 24 tuổi bạn chỉ có thể đăng ký vào các trường ưu tiên visa thẳng của Hàn Quốc (tháng 2/2017 Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng ưu tiên visa thẳng).

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tiễn của HANA thì các trường CĐ, ĐH của Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp hơn 25 tuổi. Trừ những ứng viên có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt hoặc từng làm cho công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lời khuyên dành cho bạn nếu trên 24 tuổi và mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 khi chọn du học Hàn Quốc tốt nhất nên chọn du học nghề.

Bậc cao học

Bậc cao học độ tuổi quy định là dưới 30 tuổi.

Du học nghề

Độ tuổi du học nghề phù hợp là từ 24 – 30 tuổi. Nếu bạn đã trên 26 tuổi và ngừng học tập được 3 năm thì lựa chọn duy nhất khi du học tại Hàn Quốc chỉ có thể là du học nghề.

Scroll